1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Được viết: Thứ năm, 13-02-2014

      Để giữ não của bạn hoạt động tốt, điều quan trọng là bạn tập thể dục não của bạn.Chúng ta càng ít sử dụng trí óc, chúng ta càng nhanh chóng trở thành kẻ đần độn.Có rất nhiều nghiên cứu ngày nay về việc giúp cho bộ não khoẻ mạnh, nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến tinh thần.Não của chúng ta tiếp tục mở rộng và thích ứng với các kích thích mà họ nhận được trong suốt cuộc đời của chúng ta. Chúng ta càng chăm sóc tốt cho bộ não của chúng ta, chúng ta càng giữ được sự minh mẫn và khả năng tiếp thu nhạy bén. Dưới đây là 19 cách mà bạn có thể phát triển một chế độ đào tạo cho bộ não của bạn!

1. Đọc một cuốn sách hay.


      Đọc một cuốn sách là cách để kích thích trí tưởng tượng.Bộ não của bạn vẽ ra những hình ảnh tưởng tượng khi bạn đọc. Đọc giúp tâm trí của bạn làm việc và học cách tiếp thu, ghi nhớ thông tin có được qua các hình ảnh mà chúng tự vẽ ra. “Tôi thích để cho một cuốn sách mang tôi đi”. Tôi luôn luôn có một cuốn sách mà tôi mang theo để đọc khi rảnh rỗi. Hầu hết chúng được mượn từ thư viện trường, nơi mà tôi có thể tìm thấy rất nhiều thể loại sách khác nhau. Đọc sách giúp chúng ta tăng khả năng ghi nhớ thông tin bằng cách tự vẽ ra các bản đồ tư duy bằng hình ảnh.
2. Trò chơi điện tử không xấu nếu bạn có thể chọn lọc chúng.

      Một số nghiên cứu nói rằng trò chơi điện tử có thể gây hại đến não, nhưng có một số thực sự sẽ giúp bạn tăng cường tâm trí của bạn.Tôi thích Wii.Nó là một bộ sưu tập các trò chơi kiểm tra sự bén nhạy của não bạn.Chúng có thể giúp bạn giải trí và vận động tại chỗ.Bạn thậm chí có thể chơi với những người khác và nó thực sự rất vui.

3. Thực hành thiền định.

      Hiện có rất nhiều các hình thức thiền khác nhau. Đối với tôi, trong hình thức đơn giản nhất của nó, thiền định là sử dụng một ít thời gian một mình để thư giãn và tậptrung suy nghĩ của bạn. Nó là một sự trị liệu đáng ngạc nhiên.Nếu bạn đã không cố gắng thiền định trước đây, tôi rất muốn khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này để thiền định.

4. Nghỉ ngơi nhiều.

      Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để tiếp nhận và xử lý thông tin mới.Điều này có nghĩa là hiệu quả học tập ít hơn nhiều so với bạn nghĩ.Não của bạn cần được nghỉ ngơi để hoạt động với hiệu suất cao nhất của nó. Điều này có thể là lý do tại sao mọi thứ luôn luôn có vẻ rõ ràng hơn và sáng sủa hơn sau một giấc ngủ ngon.

 Các bạn có thể gọi điện tới số điện thoại tư vấn để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về bệnh huyết áp thấp

5. Tập thể dục thường xuyên.

      Bạn đã không nghĩ rằng bạn sẽ dành một ít thời gian để chạy bộ hay đơn giản là tập một bài thể dục tại chỗ? Tập thể dục hiệu quả giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, đồng thời nó cũng cải thiện chức năng não. Một nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thực sự đã giúp để tăng khả năng của não bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn có một hiệu suất học tập cao nhất, hãy dành thời gian để tập thể dục!

6. Ăn một bữa ăn sáng tốt.

      Ai cũng biết rằng bữa ăn sáng rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho hoạt động của một ngày làm việc. Ăn một bữa ăn sáng tốt giúp bạn có được một sự khởi đầu tốt hơn. Bạn nên ăn sáng với các thức ăn chứa nhiều protein và carbohydrate tốt. Bánh mì có thể cung cấp lượng dinh dưỡng phù hợp nếu được sử dụng kèm với phô mai hoặc trứng. Trứng cũng là một nguồn bổ sung protein tuyệt vời. Các loại hạt, sữa và trái cây tươi cũng là cách tuyệt vời để hỗ trợ cho bộ não của bạn.

7. Hãy suy nghĩ tích cực.

      Hãy tự khuyến khích bản thân để tạo ra những suy nghĩ tích cực. Tôi tin rằng suy nghĩ tích cực làm tăng hiệu quả của não và giúp tránh những thứ như trầm cảm. Tôi muốn nói rằng bộ não của bạn hoạt động giống như một máy tính và đều bạn cần phải làm là loại bỏ những tập tin, thư mục rác ra khỏi bộ nhớ. Tìm kiếm những suy nghĩ tích cực, khuyến khích mọi người cùng chia sẻ để lan truyền những suy nghĩ tích cực, làm bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy tốt cho bản thân. Những điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần để học tập hiệu quả hơn.

8. Hãy là một người học liên tục.

      Không bao giờ ngừng tò mò về thế giới của bạn.Tìm kiếm những kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức mới.Hãy suy nghĩ về một cái gì đó mà bạn đã luôn luôn muốn tìm hiểu và sau đó bắt đầu tìm kiếm thông tin về chúng.Một nghiên cứu nổi tiếng, cho thấy một số khu vực của não bộ của tài xế taxi London đã được phát triển hơn so với các công dân trung bình. Điều này là do nhu cầu của họ để tìm hiểu làm thế nào để tìm ra con đường ngắn nhất và nhanh nhất đến các địa điểm trong trung tâm thành phố. Chúng ta có thể sử dụng kỹ thuật này để luyện tập cho não bộ và cải thiện khả năng của chúng ta.

9. Không sử dụng rượu và các chất kích thích.

 

      Rượu là một nguyên nhân tất yếu dẫn đến các vấn đề của bệnh trầm cảm.Nó làm chậm chức năng thần kinh.Ảnh hưởng của rượu trên khả năng nhận thức của một người được các tài liệu nghiên cứu ghi nhận.Nếu bạn cần học tập và làm việc với tinh thần cao nhất, đừng uống rượu. Ngoài tác dụng rõ ràng của rượu, nó cũng làm giảm khả năng ngủ sâu của một người, và đồng thời cản trở khả năng của bạn để suy nghĩ rõ ràng. Sử dụng rượu và chất kích thích trong một thời gian liên tục sẽ gây ra hiện tượng nghiện.Chúng phá hủy các dây thần kinh và làm đầu óc của một người phản ứng kém đối với các thông tin tiếp nhận từ bên ngoài.

         Huyết áp thấp ảnh hưởng tới trí não con người
        Các thực phẩm tốt cho tuần hoàn não
        Cải thiện trí não bằng phương pháp an toàn, hiệu quả

 

10. Phá vỡ thói quen của bạn.

      Sắp xếp lại việc học tập theo một cách mới. Hãy thử làm một bài tập mà bạn đã làm với nhiều cách khác nhau.Điều này gây ảnh hưởng lên bộ não của bạn bởi vì nó đòi hỏi bạn phải tư duy nhiều hơn.Thách thức trí não của bạn bằng cách nhận ra thói quen xấu của bạn và thay đổi chúng. Đây là một cách tuyệt vời để có được một xu hướng mới trong việc học cũng như xóa bỏ các thói quen xấu đã ngăn cản bạn trong con đường đến với sự thành công.

11. Đừng xem ti vi quá nhiều.

      Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng xem truyền hình quá nhiều giữa các độ tuổi từ 1-3 dẫn đến sự chậm nói và khả năng biểu đạt suy nghĩ gặp khó khăn.Hãy đối mặt với nó, TV làm mệt cho đầu óc trở nên mệt mỏi. Hãy đứng lên, rời khỏi ghế khỏi ghế và tắt ti vi! Truyền hình là một số công cụ giáo dục cho trẻ em và người lớn, nhưng xem TV quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự vận động của não. Nếu bạn muốn học với tinh thần cao nhất, hãy xem ti vi ít thôi.

12. Làm việc với các con số.

      Giải quyết vấn đề toán học trong đầu của bạn thay vì trên một máy tính.Đối với nhiều người trong chúng ta, việc sử dụng máy tính đã trở thành thói quen và nó làm mất đi khả năng suy luận toán học nhạy bén.Chúng làm cho đầu óc chúng ta trở nên lười biếng.Chúng ta dựa dẫm trên các tiện ích của chúng thay vì suy nghĩ cách tính toán hợp lý và hiệu quả. Làm việc và ghi nhớ những con số là một cách tuyệt vời để có được tư duy tốt nhất và tăng hiệu quả hoạt động của não.

13. Tìm đường bằng bản đồ giấy thay vì sử dụng Điện thoại thông minh.

      Sử dụng bộ não của bạn để tìm ra cách để đi từ điểm A đến điểm B là cách tập thể dục trí óc tốt nhất. Bạn phải sử dụng khả năng của bộ não của bạn để xác định mối quan hệ không gian, phương hướng đi trên bản đồ.Sử dụng các suy luận có được để tìm đường đi tới một địa điểm mà bạn mong muốn.Đi du lịch bằng bản đồ cũng rất thú vị và mang lại cho bạn tư duy tốt trong việc xác định phương hướng và hình học cơ bản.

14. Nhớ lại những kỷ niệm cũ.

      Hãy luyện tâp trí não của bạn bằng cách xem lại những album hình ảnh cũ. Điều này giúp bạn tăng khả năng nhớ và ghi nhớ một sự kiện. Hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lại những điều mà bạn nghĩ rằng bạn đã quên.Nếu bạn có những cách khác để kích thích trí nhớ của bạn, như đi dạo qua những nơi bạn từng đi qua hoặc sinh sống, xem một bộ phim mà bạn đã từng xem.Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn có một trí nhớ được cải thiện đáng kể.Bản có bao giờ tự hỏi “Tại sao mình lại hay quên vậy?”

15. Âm nhạc là một thứ tuyệt vời cho não bộ.

      Âm nhạc có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của não.Điều này đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Những bà mẹ mang thai ở tháng thứ 3 bắt đầu nghe các loại nhạc giao hưởng của Mozart. Điều này giúp trẻ em khi được sinh ra có trí não phát triển hơn.Học chơi một nhạc cụ là một cách tuyệt vời để kích thích bộ não của bạn.Nó đòi hỏi một số lượng các phần khác nhau của bộ não của bạn làm việc với nhau để tạo nên giai điệu mà bạn mong muốn.Âm nhạc là một cách tập thể dục rất tốt cho trí não.

16. Học một ngôn ngữ mới.

      Nhiều người đồng ý rằng việc học nói một ngôn ngữ mới là một cách mạnh mẽ để cung cấp cho trí não khả năng tư duy và thu thập thông tin. Nếu bạn đã từng cố gắng tìm hiểu thậm chí là một vài từ vựng mới, sau đó bạn biết điều này có thể rất khó khăn. Tất nhiên, một cái gì đó khó hơn cho não, thì não sẽ hoạt động tốt hơn! Bạn có năng lực nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.Hãy thử học một ngôn ngữ mới, nó có lợi cho trí não và cả công việc tương lai của bạn nữa.

17. Ghi nhớ một bài hát.

      Nhiều người trong chúng ta có rất nhiều các bài hát cũ được lưu trữ trong, nhưng tại sao không thể mở rộng nó để ghi nhớ một vài kiến thức khó mà bạn cần phải nhớ?Nó có thể mất một thời gian đầu, nhưng nếu bạn giữ ở đó, bạn sẽ tìm thấy nó được dễ dàng hơn qua những bài hát hoặc bài thơ mà bạn ưa thích.Đây là cách mà bộ não của bạn nhận được trở lại thông tin và ghi nhớ nó một cách dễ dàng nhất.

18. Đi bộ xung quanh nhà khi bị bịt mắt.

      Nó có vẻ giống như một hoạt động kỳ lạ, nhưng bộ não của bạn có thể xử lý nó.Một khi bạn thử nó một vài lần, có thể bạn sẽ thấy nó thú vị và đầy thử thách.Một lần nữa, một trong những điều này dựa trên bộ nhớ của bạn, kỹ năng vận động, và khả năng lý luận.Não bộ sẽ học cách ghi nhận các thông tin về chướng ngại thông qua các giác quan tốt hơn.Việc ghi nhớ vị trí các chướng ngại vật cũng như thông tin về việc xác định phương hướng là cách tốt nhất để bạn luyện tập cho trí não khả năng tư duy phi thị giác.

19. Mở rộng vốn từ vựng của bạn.

      Quyết định để tìm hiểu một từ mới mỗi ngày.Có một số trang web có thể giúp bạn làm điều này. Bạn sẽ không chỉ có thể được mở rộng khả năng của trí óc, mà bạn còn có thể gây ấn tượng với bạn bè của bạn khi bạn sử dụng một trong các từ mới của bạn vào một cuộc hội thoại tiếng Anh chẳng hạn.

Hãy bắt đầu ngày hôm nay và được thông minh hơn vào ngày mai!

      Tôi vừa đưa cho bạn 19 cách rất thiết thực để làm sắc nét trí óc của bạn.Tại sao các bạn chờ đợi? Đó là thời gian để bắt đầu luyện tập cơ bắp tinh thần của bạn! Làm thế nào để giữ cho bộ não của bạn để làm việc hoàn hảo?

Hoàng Hạ

Bình luận  

# Sidney 53:02 05-08-2020
I couldn?t refrain from commenting. Well written!

Look at my web page - http://www.fftcgauthority.com/forums/users/marinafinniss83/: http://www.masterservice.ru/bitrix/rk.php?goto=http://www.fftcgauthority.com/forums/users/marinafinniss83/
Trả lời
# Mavis 10:04 05-08-2020
Some really superb information, Gladiolus I noticed this.Feel free to surf to my blog post; Early Vibe
CBD Reviews: http://www.mediazioniapec.it/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=2116727
Trả lời
# Franklin 08:05 05-08-2020
After looking at a few of the articles on your web page, I really like your way of
blogging. I book marked it to my bookmark website list and will be checking back soon. Please check out my website too
and let me know your opinion.

my blog https://www.luckyflirt.com/blogs_post.php?id=36979: https://www.ianheemmotor.co.nz/dos-and-donts-of-mens-fashion-from-trench-advice-to-invicta-watches/
Trả lời
# Randall 22:05 05-08-2020
I every time spent my half an hour to read this
web site's posts everyday along with a mug of coffee.


Look into my web-site :: https://cbdcop.com/cbd-oil/pure-green-valley-hemp-oil/: http://decoratorsheaven.com/user/profile/194468
Trả lời
# Bertha 46:06 05-08-2020
Keep up the wonderful work, I read few content on this web site
and I think that your web site is rattling interesting and contains circles of superb information.

Also visit my website; Ciavix Ingredients: https://goappreciation.com/groups/male-enhancement-drugs-keeping-your-quality-as-a-priority/
Trả lời
# Kelli 39:09 05-08-2020
You are my aspiration, I possess few blogs and occasionally run out from post :
).

my web site - OptiVolt Reviews: http://www.intercp.org/forums/users/otisartis781/edit/?updated=true/users/otisartis781/
Trả lời
# Edison 32:10 05-08-2020
Thank you for another wonderful post. Where else may anyone get that kind of info in such a perfect approach of
writing? I've a presentation subsequent week, and I'm on the search for such info.


Also visit my web page ... http://sporthighlight.info/author/demiidd5992/: https://oxljual.com/user/profile/358831
Trả lời
# Royal 47:13 05-08-2020
I rarely leave a response, however i did some searching and
wound up here 19 cách để luyện tập bộ não
của bạn. And I actually do have a couple
of questions for you if it's allright. Is it just me or does it look like some of the
comments look like written by brain dead visitors? :-P And, if you are posting at other online
social sites, I would like to keep up with everything fresh you have to post.

Would you make a list of the complete urls of all your
community pages like your twitter feed, Facebook page or linkedin profile?


Also visit my web blog: Maxx XXL Male Enhancement Pills: http://gsblavision.com/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=430919
Trả lời
# Abraham 32:18 05-08-2020
I need to to thank you for this wonderful read!!
I absolutely enjoyed every bit of it. I've got you
book-marked to look at new things you post...


Feel free to visit my blog: Maxx XXL Male Enhancement Reviews: http://soapstudiothailand.com/index.php?topic=79201.0
Trả lời
# Millie 19:20 05-08-2020
I like it when folks come together and share opinions.
Great blog, keep it up!

Have a look at my blog post :: http://tiltsensors.qhub.com/member/1700544: http://board.nanospy.cc/profile.php?id=40790
Trả lời
# Fabian 19:20 05-08-2020
We are a bunch of volunteers and starting a brand new scheme in our
community. Your website provided us with useful information to
paintings on. You've performed an impressive job
and our entire group will likely be grateful to you.


Review my website ... http://solarisketo.com/: http://satbh-dz.com/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=562081
Trả lời
# Octavio 32:20 05-08-2020
This site certainly has all the information and facts I needed concerning this
subject and didn't know who to ask.

Visit my web page Biosource Wellness Keto Pills: https://www.seoppcservice.com/the-cyclical-ketogenic-diet-not-much-of-a-fad-anymore/
Trả lời
# Alphonso 49:21 05-08-2020
Lovely just what I was looking for. Thanks to the author for taking his clock time on this one.


Feel free to visit my page - https://www.frvmuskie.com/forum2/users/hildredlapine84/: https://sproutmd.com/2020/08/03/ending-the-cyclical-ketogenic-diet-is-it-necessary-580/
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

Commnet faceo

Video

  • irXcz14-Ybo Hồng Mạch Khang - Điều trị huyết áp thấp, thiếu máu não
  • 4giJjpXkqnU Hồng Mạch Khang - Giúp bổ máu và tăng tuần hoàn - Cải thiện tình trạng huyết áp thấp
  • DCVXRUKvPp8 Tư vấn trực tuyến: Huyết áp thấp - Hiểu đúng để điều trị đúng
  • j1TDyGgRHcQ Giao lưu trực tuyến: Phát hiện sớm và điều trị thiểu năng tuần hoàn não và huyết áp thấp
  • nayZnqDA2-U Giao lưu trực tuyến: Phương pháp phòng ngừa và điều trị thiếu máu não